รีวิวเครื่องฟอกและกรองอากาศ รุ่นไหน ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ

Last Update September
เครื่องฟอกและกรองอากาศที่ดีที่สุด

ทีมงานของเราทำงานอย่างหนักหลายชั่วโมงในการค้นคว้าทดสอบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์นับร้อยชนิด คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจในการเลือกสินค้าที่คุณกำลังมองหาอย่างง่ายดายและสะดวกสบาย อีกทั้งเรายังได้ทำการศึกษาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการรีวิวสินค้าที่คุณสนใจ

ทำไมต้อง BEST REVIEWS?

รีวิวสินค้าให้เลือกมากมาย
35 ชั่วโมงค้นหาข้อมูล
หลายความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญและผู้ใช้จริง
156 ความคิดเห็น

ข้อควรคำนึงในการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศสำหรับคุณ

 • ราคา
 • สะดวกในการติดตั้ง
 • ประเภทของเครื่องฟอกอากาศ
 • การบริการหลังการขาย
 • การออกแบบ
 • สะดวกในการใช้งาน
 • การจัดส่ง
 • ฟังค์ชั่นการใช้งาน
 • ระยะเวลาการใช้งาน
 • อุปกรณ์เสริม

เรียบเรียงโดย: PATTHANAN  |   Updated: มีนาคม

เรามาเปรียบเทียบการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่คุณมองหากันเถอะ

      ทุกวันนี้ มลภาวะทางอากาศมีแต่จะเพิ่มความรุนแรงขึ้น ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นมลพิษจากท้องถนน การก่อสร้าง โรงงานอุตสาหกรรม สารเคมีต่างๆ โรคติดเชื้ออุบัติใหม่เช่น โคโรน่าไวรัส (Corona Virus) หรือที่รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า โควิด-19 (Covid-19) โรคไข้หวัดต่างๆ  ที่ติดต่อได้ทางอากาศ เป็นต้น ซึ่งสาเหตะเหล่านี้ทำให้เราเสี่ยงต่อการเกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ ได้มากขึ้นโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะพื้นที่ในบ้าน ที่เรามักคิดว่าปลอดภัย อาจมีมลภาวะที่เป็นพิษเข้มข้นมากกว่าภายนอกเสียอีก อันเนื่องมาจากระบบการไหลเวียนของอากาศที่ไม่ดีพอ เพราะหลาย ๆ บ้านไม่สามารถเปิดหน้าต่างไว้ตลอดเวลาได้  หากมีใครคนใดคนหนึ่งในบ้านป่วยแล้วล่ะก็อาจเป็นสาเหตุให้เกิดการแพร่เชื้อซ้ำซ้อนก็เป็นได้ หรือสำหรับใครที่ต้องขับรถรถ ใช้รถเป็นประจำและเสี่ยงต่อการเจอจราจรติดขัด มลภาวะบนท้องถนน เครื่องกรองจากแอร์อาจไม่เพียงพออีกต่อไป

การมีเครื่องฟอกอากาศ จึงเป็นตัวเลือกเพื่อสุขภาพที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพื่อป้องกันตัวเราเองและสมาชิกในครอบครัวโดยฉะเพราะบ้านไหนที่มี เด็กและคนสูงอายุ เครื่องฟอกอากาศก็อาจมีความจำเป็นที่ต้องมีไว้ในบ้านเลยทีเดียว ด้วยหลักการทำงานของเครื่องฟอกอากาศนั้น สามารคลดโอกาศเกิดความเสี่ยงต่อการเป็นภูมิแพ้ เป็นหวัด ติดโรคหมุนเวียนกันภายในบ้าน โรคที่ติดต่อทางฝอยละออง ไอ จาม อีกทั้งเครื่องฟอกอากาศยังมีไว้ใช้เพื่อกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ กลิ่นควันบุหรี่ ฝุ่นอนุภาคเล็กๆ เช่น PM 2.5 ไรฝุ่น ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยเรื้อรังในอนาคตก็ได้ ในรีวิวนี้ เราได้รวบรวมเครื่องฟอกอากาศมา 10 แบบ เพื่อเป็นตัวเลือกให้คุณเลือกใช้ตามฟังก์ชันที่เหมาะสมกับคุณและคนที่คุณรัก

Xiaomi เครื่องฟอกอากาศในรถ MiJia ขนาด 7.2 ตร.ม. สีดำ

ปฎิบัติการฟอกอากาศได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบพัดลมแบบคู่ เครื่องฟอกอากาศดีไซน์สวย สีดำด้าน สั่งงานและตรวจสอบคุณภาพอากาศได้ทันทีผ่านทางแอพลิเคชัน

รายละเอียดทางเทคนิค

น้ำหนักเครื่อง: 1.25 กิโลกรัม

ขนาด (กว้างxสูงxลึก): 112 x 112 x 380 มิลลิเมตร


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้เวลาส่วนมากในแต่ละวันในรถ และต้องเผชิญกับสภาพการจราจรติดขัดและมลภวาะในอากาศจากท่อไอเสีย ฝุ่นควันจากการเผาไหม้ไม่สมบูรณ์ เราแนะนำให้คุณมีเครื่องฟอกอากาศในรถสักตัว เพราะแผ่นกรองของแอร์ในรถยนต์ อาจไม่สามารถตอบโจทย์เรื่องอากาศที่สะอาดได้อย่างเต็มที่อีกต่อไป โดยเครื่องกรองอากาศจาก Xiaomi Mijia สีดำ ขนาด 7.2 ตารางเมตร เป็นตัวเลือกเครื่องฟอกอากาศในรถที่เราเลือกนำมารีวิว เพราะมีฟังก์ชันการทำงาน ดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย และเทคโยโลยีภายในซึ่งจะช่วยให้คุณสั่งการตัวเครื่องได้ง่ายขึ้น


ดีไซน์ของเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ ออกแบบมาคล้ายลำโพงเชื่อมต่อบลูธูทที่ใช้กันทั่วไป แต่มีขนาดใหญ่กว่า เครื่องจะทำงานผ่านการเสียบกับช่องสำหรับจุดบุหรี่ในรถยนต์ และสามารถติดตั้งได้โดยการคล้องสายรัดเข้ากับตัวเครื่องและล๊อคเข้ากับด้านหลังพนักพิงศีรษะของเบาะ ซึ่งเมื่อทำการคล้องเสร็จ จะต้องใส่แผ่นรองศีรษะที่มีมาให้เพื่อคลุมสายรัดทั้งหมด และเพื่อให้สามารถรองศีรษะได้เหมือนเดิม มีเซนเซอร์จับฝุ่น ตัวใบพัดแบบคู่ ช่วยกรองและปล่อยอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างรวดเร็ว ภายใน 7 นาที ตัวกรองคุณภาพสูง H11 จาก Toray ซึ่งบริษัทชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ทำให้สามารถกรองฝุ่นและแบคทีเรียได้สูงสุดถึง 0.3 ไมครอน ระดับเสียงของการทำงานอยู่ที่ 42 เดซิเบล

 • ข้อดี:
สามารถกรองฝุ่นได้ละเอียดมีแอพลิเคชันรองรับ เพื่อการสั่งงานตัวเครื่อง และตรวจสอบคุณภาพอากาศได้แบบ real-timeมีการรับประกัน 1 ปี

ข้อเสีย:

ไม่มีแผ่นดูดซับก๊าซพิษ

ผู้ใช้บางคนมีปัญหากับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.1 ของเครื่องฟอกกับโทรศัพท์

Xiaomi เครื่องฟอกอากาศในรถ MiJia

Xiaomi mija เครื่องฟอกอากาศ

Xiaomi เครื่องฟอกอากาศในรถ MiJia ขนาด 7.2 ตร.ม. สีดำ

เครื่องฟอกอากาศสำหรับรถยนต์ ดีไซน์ทันสมัย สวยงาม ตัวกรองคุณภาพสูงและสามารถปรับฟังก์การทำงาน ดูค่าฝุ่นและตรวจสอบสถาพแผ่นกรองได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ”

Sharp FP- J30TA

เทคโนโลยี พลาสมาคลัสเตอร์ ทำลายเชื้อไข้หวัด H5N1 ได้ เครื่องฟอกอากาศดีไซน์สวยงามจาก SHARP พร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยกำจัดเชื้อโรคในอากาศ ดักฝุ่นละออง ต้นเหตุการเกิดภูมิแพ้ได้ละเอียดสุดถึง 0.3 ไมครอน

รายละเอียดทางเทคนิค

น้ำหนักเครื่อง: 4 กิโลกรัม

ขนาด (กว้างxสูงxลึก): 411 x 431 x 211 มิลลิเมตร

 

เครื่องฟอกอากาศจาก SHARP รุ่น FP-J30TA ขนาด 23 ตร.ม. เหมาะกับการใช้ในห้องขนาดเล็กถึงปานกลาง ดีไซน์โค้งมน สวยงาม มีสามสีให้เลือก คือ สีดำ สีเขียว และสีชมพู มีความพิเศษที่ระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ ซึ่งพ่นอนุภาคไฟฟ้าบวกและลบ ทำให้ห้องของคุณปลอดเชื้อโรคต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังสามารถฆ่าเชื้อไวรัส เชื้อรา เชื้อแบคทีเรียในอากาศ กำจัดกลิ่นอับชื้น สารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น และสามารถทำลายเชื้อไวรัสไข้หวัดนก H5N1 ได้อย่างสิ้นเชิง แผ่นกรองฝุ่น HEPA ดักจับฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่มีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% และมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 2 ปี

ฟังก์ชันของเครื่องใช้งานง่าย โดยเราสามารถเลือกปรับความแรงในการทำงานของเครื่องได้ 3 ระดับ คือ Max, Med และ Sleep มีไฟสัญลักษณ์แจ้งเตือนให้เปลี่ยนแผ่นกรอง การทำงานของระบบพลาสม่าคลัสเตอร์สามารถเลือกเปิด / ปิด ได้ มีฟังก์ชันการตั้งเวลาปิดเครื่องได้ 4 หรือ 8 ชั่วโมง ระดับเสียงการทำงานของเครื่อง Max/ Med / Sleep อยูที่ 44 / 36 / 23 เดซิเบล

 • ข้อดี:
 • สามารถดักจับได้ทั้งฝุ่น เชื้อรา และเชื้อไวรัส
 • ล่าสุดทดสอบแล้วว่าสามารถทำลายเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ได้ทำงานแบบION SHOWERช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นละอองและกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • ราคาไม่แพงจนเกินไป
 • กรองฝุ้นด้วย ระบบ HEPA
 • ใช้งานง่าย
 • มีการรับประกัน 1 ปี

ข้อเสีย:

ข้อเสีย:

 • ไม่มีแผ่นกรองกลิ่น
 •  
 • ไม่มีไฟสัญญาณเตือนระดับฝุ่นละออง

SHARP เครื่องฟอกอากาศ ขนาด 23 ตร.ม. รุ่น FP-J30TA เครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันการทำงานหลากหลาย ตั้งแต่การกำจัดสารก่อภูมิแพ้อย่างไรฝุ่น เชื้อรา ไปจนถึงเชื้อไวรัส H5N1 ทดสอบแล้วว่าสามารถทำลายเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ได้ทำงานแบบION SHOWERช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นละอองและกลิ่นไม่พึงประสงค์ดีไซน์สวยงาม เหมาะกับการใช้ในห้องนั่งเล่นและห้องนอนของคุณ”

 

Hitachi รุ่น EP-A3000

ดีไซน์บางเพียง 13 เซนติเมตร แต่ฟอกอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการดูดอากาศเข้าแบบ 6 ทิศทาง

 

รายละเอียดทางเทคนิค

น้ำหนักเครื่อง: 4 กิโลกรัม

ขนาด (กว้างxสูงxลึก): 424 x 400 x 133 มิลลิเมตร

 

หากคุณกำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศสำหรับการกำจัดไรฝุ่น เชื้อรา สารก่อภูมิแพ้อย่างเกสรดอกไม้ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่นกลิ่นบุหรี่ กลิ่นควันจากการทำครัว หรือกลิ่นจากห้องน้ำ สำหรับห้องที่มีขนาดกลาง เช่นในห้องนอนของคุณ เราแนะนำเครื่องฟอกอากาศจาก Hitachi ขนาด 22 ตร.ม. รุ่น EP-A3000 ที่มีดีไซน์บางเพียง 13 เซนติเมตร แต่สามารถกรองอากาศได้มากถึง 6 ทิศทาง ฟอกอากาศได้อย่างรวดเร็วถึง 3.2 ลบ.ม./นาที เพื่ออากาศที่สะอาดขึ้นอย่างรวดเร็วและทั่วถึงภายในของของคุณ

ตัวเครื่องสามารถปรับระดับความแรงได้สามระดับ คือ Max / Medium / Silent โดยโหมดไร้เสียง (Silent) ตัวเครื่องจะทำงานเบาเพียง 15 เดซิเบล ไม่มีเสียงรบกวนการนอนของคุณ ส่วนฟังก์ชันการทำงานของเครื่อง ก็แบ่งได้เป็นสามแบบ คือ Air Purify / Pollen / Odor แผ่นกรองเอป้า (Allergen-Free Catechin Deodorizing EPA Filter E12) ผ่านการรับรองประสิทธิภาพจากสถาบันโรคภูมิแพ้ แห่งประเทศอังกฤษ (Allergy UK) ช่วยขจัดกลิ่นต่าง ๆ เช่นบุหรี่ ควันอาหาร กลิ่นห้องน้ำ และดักจับสารก่อภูมิแพ้ ในกลุ่มสารก่อภูมิแพ้ประเภทไรฝุ่นและละอองเกสรดอกไม้ ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับรีโมตคอนโทรล เพื่อให้คุณปรับโหมดและระดับการกรองได้สะดวกมากขึ้น

ข้อดี:

 • เสียงเบา ไม่รบกวน (โหมดไร้เสียงมีความดังเพียง 15 เดซิเบล)

 • สามารถควบคุมเครื่องผ่านการสั่งการจากรีโมต

 • สามารถฟอกอากาศ ดักจับสารก่อภูมิแพ้ และขจัดกลิ่นในห้องได้

ข้อเสีย:

 • ไม่มีเซ็นเซอร์ตรวจสอบปริมาณฝุ่น
 • ไม่มีฟังก์ชันกำจัดเชื้อไวรัสหวัด

HITACHI เครื่องฟอกอากาศ เครื่องดักฝุ่น ขนาด 22 ตร.ม. รุ่น EP-A3000

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า เทคโนโลยีในปัจจุบัน ช่วยให้การทำงานบ้านเป็นเรื่องง่ายขึ้น และสำหรับเครื่องดูดฝุ่นอัจริยะอย่าง Xiaomi Mi Roborock S50 เครื่องนี้ ทำให้การทำความสะอาดบ้านสำเร็จได้เพียงการกดสั่งงานจากโทรศัพท์มือถือของคุณ ถือเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจริยะที่เราแนะนำให้คุณเลือกใช้ ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ

เครื่องฟอกอากาศ BWELL CF-8400 ขนาด 30 ตร.ม

เครื่องฟอกอากาศที่โรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศที่ไม่ก่อให้เกิดฝุ่นดำและโอโซน ที่ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองต่อปอดและระบบทางเดินหายใจ ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพจากประเทศเยอรมัน แผ่นกรอง 6 ชั้น กรองได้ตั้งแต่ฝุ่นละออง เชื้อรา กลิ่น ก๊าซพิษ ไปจนถึงเชื้อไวรัส

 

รายละเอียดทางเทคนิค

น้ำหนักเครื่อง: 4.2 กิโลกรัม

ขนาด (กว้างxสูงxลึก): 324x162x409 มิลลิเมตร

 

            BWELL เป็นเครื่องฟอกอากาศที่นิยมใช้ในโรงพยาบาล คลินิค และร้านอาหาร เพราะความสามารถในการกรองที่ครอบคลุมถึง 6 ชั้นกรอง ดักฝุ่นละออง เชื้อรา เชื้อไวรัส แบคทีเรีย กลิ่น และไอระเหยเป็นพิษ มีทำงานแบบ Clean and Kill ของเครื่องฟอกอากาศ BWELL ที่ไม่เพียงกรองมลภาวะในอากาศ แต่ยังทำการกำจัดมลภาวะที่ผ่านแผ่นกรองมาด้วยรังสีอุลตร้าไวโอเลต ซึ่งแตกต่างจากเครื่องกรองรุ่นอื่น นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศ BWELL รุ่น CF-8400 ยังไม่ก่อให้เกิดฝุ่นดำและโอโซน ที่ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองต่อปอดและระบบทางเดินหายใจ ทำให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัว

            ตัวเครื่องรุ่น CF-8400 ขนาด 30 ตารางเมตร จาก BWELL นี้ ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส ปรับระดับความเร็วลมได้ 3 แบบ คือ High / Medium / Low ซึ่งมีระดับเสียงอยู่ที่ 48 / 32 / 15 เดซิเบลตามลำดับ ตั้งเวลาปิดได้ตั้งแต่ 2 ถึง 8 ชั่วโมง สามารถ เปิด-ปิด การทำงานระบบฆ่าเชื้อโรค UV ได้ มีระบบเตือนอายุแผ่นฟอกอากาศ และรับประกันตัวมอเตอร์ 5 ปี แผ่นกรองสามารถโทรสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายและมีบริการจัดส่งถึงบ้านด้วย

ข้อดี

 • สามารถกรองมลภาวะในอากาศได้อย่างครบถ้วน ด้วยตัวกรอง 6 ชั้น

 •  

  มีการรับประกันมอเตอร์ยาวนาน

ข้อเสีย:

ไม่มีเซนเซอร์ตรวจจับปริมาณฝุ่น

BWELL CF-8400

เครื่องฟอกอากาศ BWELL CF-8400 ขนาด 30 ตารางเมตร

เครื่องฟอกอากาศ BWELL CF-8400 ขนาด 30 ตารางเมตร” เครื่องฟอกอากาศจาก BWELL เป็นที่ยอมรับและนิยมใช้ในโรงพยาบาล เพราะอ่อนโยนต่อเด็ก และผู้ป่วย เทคโนโลยีการกรอง 6 ขั้นตอน ทำให้มั่นใจได้ว่าเชื้อโรค ก๊าซพิษ และกลิ่นไม่พึงประสงค์จะถูกกำจัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเหมาะเป็นตัวเลือกสำหรับบ้านที่มีเด็ก ผู้สูงอายุ หรือสมาชิในบ้านที่ไวต่ออาการแพ้อากาศต่าง ๆ”

เครื่องฟอกอากาศ CURA รุ่น CRA 250 ขนาด 30 ตารางเมตร (ระบบ UV)

เครื่องฟอกอากาศที่ห้างสรรพสินค้า บริษัท และสายการบินชั้นนำเลือกใช้ มีระบบการกรองและฆ่าเชื้อโรคถึงระดับเซลล์ด้วย UV-Germicidal lamp พร้อมดูดซับกลิ่นและสารระเหยได้อย่างมีประสิทธิภาพ” 

รายละเอียดทางเทคนิค

น้ำหนักเครื่อง: 12 กิโลกรัม

ขนาด (กว้างxสูงxลึก): 410x860x280 มิลลิเมตร

สำหรับเครื่องฟอกอากาศจาก CURA นั้น เป็นแบรนด์ที่ออกแบบมาเพื่อเจาะกลุ่มโรงงานขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้า ธนาคาร และสายการบิน โดยมีการทำงานใกล้เคียงกับเครื่องกรองอากาศจาก BWELL ซึ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าสายการดูแลสุขภาพ และโรงพยาบาลเป็นหลัก โดยตัวผลิตภัณฑ์กรองอากาศจาก CURA จะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ สำหรับการค้า Commercial, สำหรับงานอุตสาหกรรม Industrial และ สำหรับสุขภาพ Health Care ซึ่งสำหรับรุ่น CRA 250 ขนาด 30 ตร.ม. นั้นจัดจะอยู่ในหมวดหลังนี้

ตัวกรองภายในมีส่วนประกอบมากถึง 7 แบบ คือ Pre-​Filter กรองฝุ่นหยาบและช่วยยืดอายุการใช้งานของ HEPA เพราะถอดออกทำความสะอาดได้, HEPA Fil­ter กรองฝุ่นละเอียดได้ 99%, Solid Car­bon ดูดซับสารระเหยและกลิ่นสารเคมีด้วย Acti­vated Car­bon, TiO impreg­nated Sheet สร้างเเรงหมุนในอากาศ เพิ่มประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อด้วยการลดความเร็วลม อากาศที่หมุนจะช่วยเพิ่มความสามารถในการฆ่าเชื้อได้ทั่วถึง, UV-​C Ger­mi­ci­dal lamp มีคุณสมบัติในการทำลาย DNA ของเชื้อโรค เชื้อราต่าง ๆ และ UV-​C พร้อม Reflec­tor ช่วยฆ่าเชื้อด้วยการเพิ่มความเข้มข้นของแสง

ฟังก์ชันการใช้งานของเครื่องทำได้ง่าย ด้วยการกดปุ่มที่ด้านหน้าของเครื่อง ซึ่งจะมีการทำงานของ Timer, Speed, UV, Anion และปุ่ม เปิด-ปิด หากเกิดปัญหาในการใช้งาน ทีมงานของ CURA สามารถเข้าตรวจสอบ ซ่อม และเปลี่ยนเครื่องกรองให้คุณได้ เราแนะนำเครื่องกรองรุ่นนี้ไว้ใช้ในบริเวณห้องนั่งเล่น หรือพื้นที่การทำงานเสี่ยงต่อการเกิดฝุ่นและมีการสะสมของเชื้อโรค เพราะการทำงานของเครื่องมีความดังพอสมควร (50 เดซิเบล) อาจไม่เหมาะสำหรับการใช้ในห้องนอน

ข้อดี:

 • กรองอากาศ กำจัดกลิ่น เชื้อโรค และเชื้อราได้ครบถ้วน

 • มีทีมตรวจเช็ค ทำความสะอาดเครื่องกรองและให้บริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ

 • มีการรับประกัน 1 ปี

ข้อเสีย:

 • ไม่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับปริมาณฝุ่น

 • เสียงการทำงานค่อนข้างดังและมีน้ำหนักมาก

Cura CRA 250

เครื่องฟอกอากาศ CURA รุ่น CRA 250 ขนาด 30 ตารางเมตร (ระบบ UV)

เครื่องฟอกอากาศ CURA รุ่น CRA 250 ขนาด 30 ตารางเมตร (ระบบ UV) เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ด้วยมีระบบการกรองและฆ่าเชื้อโรคระดับเซลล์ (ขนาดเล็กมากๆ) เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้จึงเป็นที่นิยม สำหรับ โรงงาน โรงพยาบาล ธนาคาร สารการบิน ห้างสรรพสินค้า แต่เนื่องด้วยมีขนาดที่ใหญ่และเสียงดังขณะทำงาน จึงอาจจะไม่เหมาะที่จะใช้ในห้องนอน

Coway Storm Air เครื่องฟอกอากาศโคเวย์ สตรอม รุ่น AP-1516D ขนาด 49.5 ตร.ม

   ดีไซน์สวยงาม บาง ไม่กินพื้นที่ แต่ฟอกอากาศได้อย่างทรงพลัง เครื่องฟอกอากาศแบบมีพัดลมระบาย 3 ทิศทาง เครื่องเล็กแต่สามารถฟอกอากาศได้มากถึง 49.5 ตร.ม. พร้อมไฟแสดงสถานะสภาพอากาศในบ้านของคุณ

 

รายละเอียดทางเทคนิค

น้ำหนักเครื่อง: 12 กิโลกรัม

ขนาด (กว้างxสูงxลึก): 410x765x240 มิลลิเมตร

 

            Coway เป็นบริษัทจากประเทศเกาหลีใต้ที่เน้นการผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสิ่งแวดล้อม และสุขภาพส่วนบุคคล ด้วยการวิจัยค้นคว้าของทีมนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก ทำให้การออกแบบเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของ Coway ไม่ว่าจะเป็นเครื่องกรองน้ำ เครื่องปรับสภาพน้ำ หรือเครื่องฟอกอากาศ เรามาดูกันว่าเครื่องฟอกอากาศของ Coway รุ่น Storm AP-1516D จะมีการทำงานอย่างไรบ้าง

            เริ่มกันที่การดีไซน์ตัวเครื่อง ที่ออกแบบมาคล้ายพัดลมไร้ใบพัด สวยงาม ทันสมัย ที่สำคัญมีความบางเพียง 210 มิลลิเมตร ทำให้ไม่เปลืองเนื้อที่จัดวาง สามารถวางติดผนังได้ ด้านหน้ามีไฟแสดงสถานะสภาพอากาศแบบ real-time ฟังก์ชันแรงลมของเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ ถูกออกแบบมาให้มีถึง 3 ลักษณะ เป็น Multidirectional Air Flows ตอบโจทย์สถานการณ์ที่ต่างกัน ทำให้สามารถกรองฝุ่น เชื้อโรค ดับกลิ่น และปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาได้ในเวลาเดียวกัน และมี Haze Mode เพื่อกำจัดควันโดยเฉพาะ โดยปุ่มควบคุมการทำงานจะอยู่ที่ด้านบนของตัวเครื่อง

แผ่นกรองอากาศของ Coway Strom AP-1516D มีทั้งหมด 4 ชั้น คือ Pre-Filter ช่วยดักจับฝุ่นอนุภาคใหญ่ Fine Dust Filter กรองฝุ่นละเอียด Deodorisation Filter ดักจับกลิ่น และก๊าซพิษต่าง ๆ เช่น ฟอร์มาลีน และ Coway HEPA Filter ฟิลเต้อร์เฮป้าที่กรองเชื้อโรค เชื้อหวัด ไวรัสได้สูงสุด 99% และมีความละเอียดอยู่ที่ 0.3 ไมครอน    

ข้อดี:

 • มีไฟแสดงสถานะสภาพอากาศในพื้นที่แบบ real-time
 • สามารถปรับแรงลมและทิศทางลมได้หลากหลาย
 • ตัวเครื่องมีการรับประกัน 1 ปี

 

 

ข้อเสีย:

 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักมาก
 • ไม่สามารถปรับการทำงานของเครื่องผ่านแอพลิเคชันหรือรีโมตได้

Coway Storm Air รุ่น AP-1516D

Coway Storm Air เครื่องฟอกอากาศโคเวย์ สตรอม รุ่น AP-1516D ขนาด 49.5 ตร.ม.

Coway Storm Air เครื่องฟอกอากาศโคเวย์ สตรอม รุ่น AP-1516D ขนาด 49.5 ตร.ม.

โดดเด่นทั้งเรื่องการดีไซน์ และทิศทางแรงลมที่ถูกออกแบบมาให้รับมือกับสถานการณ์ในชีวิตประจำวันต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดมลภาวะทางอากาศ กรองฝุ่น เกสรดอกไม้ ควัน กลิ่น เชื้อโรค และระบายอากาศสดชื่นครอบคลุมพื้นที่มากถึง 49.5 ตร.ม. เพื่อเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้กับทุกพื้นที่ในบ้านของคุณ

 

Saijo Denki เครื่องฟอกอากาศรุ่น Ultrafine AP-P35 ขนาด 35 ตร.ม.

กำจัดฝุ่นละเอียดได้สูงสุดถึง 0.01 ไมครอน ด้วยเทคโนโลยี Electrostatic Precipitation สิทธิบัตรเฉพาะจาก Saijo Denki  เครื่องฟอกอากาศที่มีระบบ wifi ในตัว สามารถสั่งการทำงานและเช็คปริมาณฝุ่นได้ผ่านแอพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ

รายละเอียดทางเทคนิค

น้ำหนักเครื่อง: 7.5 กิโลกรัม

ขนาด (กว้างxสูงxลึก): 350x545x315 มิลลิเมตร

Saijo Denki เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าจากญี่ปุ่นที่นอกจากจะเชี่ยวชาญเรื่องการผลิตแอร์ที่มีความสามารถในการกรองฝุ่นได้อย่างครบวงจร และขึ้นชื่อเรื่องความประหยัดด้วยเทคโนโลยี Inverter แล้ว ยังมีเครื่องกรองอากาศที่มีคุณภาพไม่แพ้กัน โดยเครื่องฟอกอากาศจาก Saijo Denki รุ่น Ultrafine AP-P35 ขนาด 35 ตร.ม. นี้ สามารถกรองและกำจัดฝุ่น เชื้อโรค รวมถึงกลิ่นต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน แถมยังมีฟังก์ชันเสริม wifi บนตัวเครื่อง ที่ทำให้คุณสามารถควบคุมการทำงานของเครื่องได้ แบบไม่ต้องสัมผัสตัวเครื่อง โดยการสั่งงานผ่านแอพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะแสดงปริมาณฝุ่นในพื้นที่ได้ทันทีที่เชื่อมต่อ

โหมดการทำงานบนตัวเครื่อง มีสัญลักษณ์ เปิด-ปิด ชัดเจน ความแรงในการกรองแบ่งได้ถึง 5 โหมด คือ Low / Med / High / Sleep และ Turbo ซึ่งโหมด Turbo นี้ สามารถใช้งานได้ด้วยการกดที่สัญลักษณ์พัดลมค้างไว้ 5 วินาที ปุ่ม Ultrafine ช่วยกำจัดฝุ่นที่ละเอียดสุด 0.01 ไมครอน ปุ่ม Ozone Purifier สามารถเปิดใช้เมื่อคุณต้องการฆ่าเชื้อโรคและกลิ่นไม่พึงประสงค์ในบริเวณ (ควรเปิดใช้โหมดนี้เมื่อไม่มีคนอยู่ในห้อง) และมีสัญญาณไฟบอกเตือนตัวกรองประเภทต่าง ๆ เมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนหรือควรนำออกมาทำความสะอาด

ข้อดี:

 • กรองอากาศ กำจัดกลิ่น เชื้อโรค และเชื้อราได้ครบถ้วน

 •  

  มีการรับประกันตัวเครื่อง 5 ปี

ข้อเสีย:

 • สามารถสั่งงานผ่านแอพลิเคชันได้ เมื่ออยู่ในระยะ wifi ของเครื่องเท่านั้น

Saijo-Denki-รุ่น-Ultrafine-AP-P35

Saijo Denki เครื่องฟอกอากาศรุ่น Ultrafine AP-P35 ขนาด 35 ตร.ม

Saijo Denki เครื่องฟอกอากาศรุ่น Ultrafine AP-P35 ขนาด 35 ตร.ม.เครื่องฟอกอากาศที่สามารถกรองฝุ่นได้ละเอียด กำจัดเชื้อโรคและกลิ่นได้ด้วยระบบ Ozone สามารถสั่งงานเครื่องได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ และเช็คปริมาณฝุ่นในพื้นที่ได้ทันที ครบถ้วนทั้งในแง่ของการทำความสะอาด และการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้การสั่งงานเครื่องง่ายขึ้น

เครื่องฟอกอากาศ ELECTROLUX รุ่น EAC315 ขนาด 43 ตร.ม.

เทคโนโลยีการฟอกอากาศระดับสูง 5 ขั้นตอน เพื่ออากาศสะอาด ไร้กลิ่นรบกวน เพิ่มความบริสุทธิ์ให้อากาศ ด้วยการขจัดอนุภาคฝุ่นละอองและสารก่อภูมิแพ้ได้สูงถึง 99.98%เพื่อสุขภาพที่ดีทุกคนในบ้าน

รายละเอียดทางเทคนิค

น้ำหนักเครื่อง: 7.4 กิโลกรัม

ขนาด (กว้างxสูงxลึก): 551 x 414 x 264 มิลลิเมตร

เครื่องฟอกอากาศรูปทรงทันสมัยสีขาว Ice White จาก Electrolux รุ่น EAC315เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์กรอกอากาศรุ่น Oxygen™ สามารถรองรับพื้นที่การทำงานได้ 43 ตร.ม. มีเทคโนโลยีการฟอกอากาศระดับสูง 5 ขั้นตอน ด้วยแผ่นกรอง 4 แบบ คือ Anti-Bacteria Pre-filter สำหรับดักกรองแบคทีเรีย ฝุ่นอนุภาคใหญ่ ขนของสัตว์เลี้ยง และเส้นใยต่าง ๆ ตัวกรองชั้นที่สอง Cleancel®️ Anti-Microbial Coating เคลือบสารช่วยดักจับแบคทีเรียอนุภาคเล็ก ชั้นที่สามเป็นตัวกรอง HEPA ประสิทธิภาพ99.95% ชั้นที่สี่เป็นแผ่นกรองคาร์บอน AOC™ (Advanced Odor Control) ดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้และตัวช่วยในการกรองตัวสุดท้าย คือ Plasmawave Technology®️ กรองขั้นสุดท้ายอีก 99.6%สำหรับเครื่องกรองรุ่น EAC315 นี้ มาพร้อมกับรีโมตคอนโทรล เพื่อการสั่งงานระยะไกล ส่วนตัวเครื่องมีฟังก์ชันด้านบน โดยมีตัวจับคุณภาพอากาศ Air Quality Sensor พร้อมแถบแสดงคุณภาของอากาศ สามารถปรับระดับการทำงานได้และมีตัวแสดงสถานะของตัวกรองเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนหรือทำความสะอาดเสียงของการทำงานอยู่ที่การปรับระดับโหมดของเครื่อง

ข้อดี:

 • ฟอกอากาศและกลิ่นได้ดี

 •  

  มีการรับประกันตัวเครื่อง 6 เดือน

ข้อเสีย:

 • ไม่สามารถตั้งเวลาการทำงานได้

เครื่องฟอกอากาศ ELECTROLUX รุ่น EAC315 ขนาด 43 ตร.ม.

ครื่องฟอกอากาศ ELECTROLUX รุ่น EAC315

เครื่องฟอกอากาศ ELECTROLUX รุ่น EAC315 ขนาด 43 ตร.ม. เครื่องฟอกอากาศที่สามารถทำงานครอบคลุมพื้นที่ได้กว้าง มีเซ็นเซอร์ตรวจสอบสภาพอากาศ ควบคุมการทำงานด้วยรีโมตคอนโทรล สามารถกรองกลิ่น และดักจับฝุ่น แบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

SHARP Mosquito Catcher Air Purifier เครื่องฟอกอากาศและดักจับยุง รุ่น FP-GM50B-B ขนาด 40 ตรม.

เทคโนโลยี พลาสมาคลัสเตอร์ ทำลายเชื้อโรค กำจัดกลิ่น และดักยุงได้ เครื่องฟอกอากาศจาก SHARP ที่มีทั้งเทคโนโลยีที่ช่วยกำจัดเชื้อโรคในอากาศ และตัวกรองสามแบบเพื่อความสะอาดของอากาศ การกำจัดกลิ่น และฟังก์ชันการดักยุง” 

 

รายละเอียดทางเทคนิค

น้ำหนักเครื่อง: 6.1 กิโลกรัม

ขนาด (กว้างxสูงxลึก): 394 x 540 x 281 มิลลิเมตร

 

อีกหนึ่งเครื่องฟอกอากาศจาก SHARP ที่เราเลือกมารีวิวกัน เพราะนอกจากจะสามารถกำจัดมลภาวะในอากาศ ที่รวมไปถึงเชื้อไวรัสได้แล้ว ยังสามารถกำจัดกลิ่นได้ และมีฟังก์ชันพิเศษในการ “ดักยุง” อีกด้วย โดยรุ่น FP-GM50B-B ขนาด 40 ตร.ม. มีดีไซน์โค้งมน สีดำ มีความพิเศษที่ระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ ซึ่งพ่นอนุภาคไฟฟ้าบวกและลบ ทำลายอนุภาคเชื้อรา เชื้อไวรัส และสลายสารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่นได้ ตัวกรองในเครื่องมีสามแบบ คือ Pre-filter ช่วยกรองและดักจับฝุ่นละอองในขั้นแรก แผ่นคาร์บอน ช่วยสลาย กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ เช่น กลิ่นบุหรี่ อาหาร กลิ่นจากห้องน้ำ และแผ่นกรอง HEPA ประสิทธิภาพ 99.97% กรองฝุ่นได้เล็กสุดถึง 0.3 ไมครอน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการดักจับยุงด้วยการล่อยุงด้วยแสง UV และใช้พลังลมดูดยุงให้เข้ามาติดกับแผ่นกาวด้านใน

ฟังก์ชันของเครื่องใช้งานง่าย โดยเราสามารถเลือกปรับความแรงในการทำงานของเครื่องได้ 4 ระดับ คือ Max, Med, Sleep และ Auto โหมดการทำงานพิเศษ Haze mode (E)(L) หมอกควัน / Anti-dust mode (Y) กำจัดฝุ่น / Clean ion shower (B) ฆ่าเชื้อโรค มีไฟแสดงคุณภาพของอากาศในพื้นที่สามระดับ มีไฟสัญลักษณ์แจ้งเตือนให้เปลี่ยนแผ่นกรอง แผ่นกาวดักจับยุงไร้สารเคมี และสามารถเปลี่ยนได้ การทำงานของระบบพลาสม่าคลัสเตอร์สามารถเลือกเปิด / ปิด ได้ ระดับเสียงการทำงานของเครื่อง Max/ Med / Sleep อยูที่ 51 / 41 / 20 – 29 เดซิเบล

ข้อดี:

 • สามารถดักจับได้ทั้งฝุ่น เชื้อรา เชื้อไวรัส และยุง ซึ่งเป็นพาหะนำโรค

 

ข้อเสีย:

 • ไม่มีตัวตั้งเวลาการทำงาน

SHARP Mosquito Catcher Air Purifier เครื่องฟอกอากาศและดักจับยุง รุ่น FP-GM50B-B

SHARP Mosquito Catcher Air Purifier เครื่องฟอกอากาศและดักจับยุง รุ่น FP-GM50B-B ขนาด 40 ตร.ม.

เครื่องฟอกอากาศและดักจับยุง รุ่น FP-GM50B-B ขนาด 40 ตร.ม. เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ สามารถฟอกและกำจัดสารก่อภูมิแพ้อย่างไรฝุ่น เชื้อรา เชื้อไวรัส H5N1 รวมไปถึงพาหะนำโรคอย่างยุงได้ ฟอกอากาศได้บริเวณกว้าง เหมาะสำหรับการใช้ในห้องนั่งเล่นและห้องนอนของคุณ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในบ้าน

Dyson Pure Cool พัดลมฟอกอากาศ รุ่น TP04

ดีไซน์และเทคโนโลยีที่ยกระดับความสะอาดให้บ้านของคุณ พัดลมฟอกอากาศ Dyson Pure Cool สามารถหมุนเพื่อกรองอากาศได้รอบทิศทางสูงสุดถึง 350 องศา ไม่มีใบพัด ปลอดภัยสำหรับเด็ก ควบคุมการทำงานผ่านแอพพลิเคชัน หรือรีโมตคอนโทรล” 

 

รายละเอียดทางเทคนิค

น้ำหนักเครื่อง: 4.94 กิโลกรัม

ขนาด (กว้างxสูงxลึก): 206 x 117 x 1054 มิลลิเมตร

 

            อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก Dyson ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโดเด่นด้านการดีไซน์ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้พัดลมกรองอากาศเป็นได้มากกว่าแค่เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน โดย Dyson Pure Cool รุ่น TP04 นั้นติดตั้งง่ายเพียงใส่แผ่นกรองเข้าที่ตัวฐานของเครื่อง ซึ่งตัวกรองนั้นมีสองแบบ คือตัวกรอง Activated Carbon ช่วยดูดซับกลิ่น และสารระเหยต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่นกลิ่นแก๊ซหุงต้ม กลิ่นสเปรย์ฉีดผม ยาทาเล็บ ฟอร์มัลดีไฮด์ เป็นต้น ตัวกรองอีกชั้นคือ HEPA ที่กรองอนุภาคต่าง ๆ ในอากาศได้สูงสุดถึงระดับ PM 0.1 ทำให้มั่นในในความสะอาดได้อย่างเต็มที่ การดีไซน์ที่ไม่มีใบพัด ทำให้ปลอดภัย หากมีเด็กวัยซนที่บ้าน

ฟังก์ชันการใช้งาน และเทคโนโลยีที่มากับตัวเครื่อง สามารถทำให้คุณตรวจสอบสภาพอากาศในบริเวณได้แบบ Real Time ผ่านหน้าจอแสดงผล สามารถปรับระดับแรงลมได้ 10 ระดับ ปรับองศาในการส่ายของเครื่องได้ตั้งแต่ 45 – 350 องศา ช่วยกระจายอากาศที่ถูกฟอกทั่วถึงทั้งห้อง ปรับโหมดเป่าลมได้ 2 แบบ คือ เป่าลมด้านหลัง (ฟอกอากาศอย่างเดียว) และเป่าลมด้านหน้า (ฟอกอากาศพร้อมเป่าลม) มีโหมด Night-Time สำหรับการทำงานตอนกลางคืน ตั้งเวลาปิดเครื่องได้ตั้งแต่ 1, 2, 4 และ 8 ชั่วโมงและตรวจสอบคุณภาพตัวกรองได้ เพื่อเช็คระยะในการเปลี่ยนตัวกรอง มีรีโมตเพื่อคอนโทรลการทำงาน หรือสามารถควบคุมการทำงานและตรวจสอบคุณภาพอากาศแม้ไม่อยู่บ้านได้ได้ผ่านแอพลิเคชัน Dyson Link รองรับทั้ง Andoid และ iOS

 

ข้อดี:

 • สามารถกรองได้ทั้งฝุ่น เกสรดอกไม้ เชื่อกลิ่นก๊าซต่าง ๆ ภายในบริเวณ

 •  

  ฟังก์ชันพัดลม ให้ความเย็นสบายทั่วพื้นที่

ข้อเสีย:

 • ไม่มีตัวกรองเชื้อไวรัส

Dyson pure cool TPO4

Dyson Pure Cool พัดลมฟอกอากาศ รุ่น TP04

Dyson Pure Cool พัดลมฟอกอากาศ รุ่น TP04พัดลมกรองอากาศ ที่ทำให้เราได้อากาศที่สะอาด และลมเย็นสบายในห้อง ดีไซน์สวยงาม ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อให้การตรอบสอบสภาพอากาศ และการควบคุมการทำงานของเครื่องได้จากทุกที่”

 

จำเป็นหรือไม่ที่ต้องมีเครื่องฟอกอากาศไว้ในบ้าน

มลภาวะอากาศ กลิ่นที่อาจเป็นอันตราย อีกทั้งฝอยละอองในอากาศที่เราไม่สามารถมองเห็นได้อาจเป็นสาเหตุของโรคติดเชื้อต่าง ๆ เช่นโรคที่น่ากลังในปัจจุบันนี้คือ โรคโควิด-19 (Covid – 19)ที่เกิดจากเชื้อโคโรน่าไวรัส (Corona Virus)และแม้กระทั้ง ยุงที่เป็นบ่อเกิดของโรคไข้เลือดออก โรคมาลาเลีย โรคเท้าช้าง ฯลฯ เป็นต้น ดังนั้นการมีเครื่องฟอกอากาศในบ้านเป็นสิ่งที่จำเป็นเพิ่มขึ้น เพื่อสุขภาพของทุกคนในบ้าน รวมไปถึงธุรกิจอีกหลายประเภท เช่นร้านเสริมสวย คลินิค และสถานที่ต่าง ๆ ที่ต้องรองรับลูกค้าเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน การมีเครื่องฟอกอากาศก็จะช่วยให้กลิ่นรบกวนต่าง ๆ ลดลง และลดการติดต่อของโรคต่างๆ ได้ ซึ่งเครื่องฟอกอากาศในแต่ละแบรนด์และแต่ละรุ่น ก็มีความสามารถในการทำงานแตกต่างกันไป ให้เราสามารถเลือกใช้ตามขนาดของห้องที่ต้องการ รวมไปถึงฟังก์ชันของการทำงาน และความสามารถของตัวกรอง ให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ ก็จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้น และลดความเสียงต่อการเป็นภูมิแพ้เรื้อรัง หรืออาการไม่สบายต่าง ๆ ในระยะยาวได้อีกด้วย ถือว่าการตัดสินใจซื้อเครื่องปรับอากาศสักเครื่องเป็นการลงทุนเพื่อสุขภาพและธุระกิจที่คุ้มค่ามาเลยทีเดียว